Quy định về kích thước tiêu chuẩn thùng carton đi máy bay 2023


Thùng carton đi máy bay với kích thước tiêu chuẩn hiện nay

Ngày nay nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không đang dần trở thành phương tiện thiết yếu trong cuộc sống hiện đại. Giải quyết được các vấn đề nhanh – gọn – tiện khi phải di chuyển con người hay hàng hoá đến những vị trí địa lý xa xôi, phải mất nhiều thời gian để di chuyển khi sử dụng các dịch vụ phương tiện di chuyển khác.

Chính vì vậy mà mật độ luân chuyển giữa các chuyến bay trong và ngoài nước cũng theo đó gia tăng ngày càng nhiều hơn. Giúp giải quyết các vấn đề di chuyển khi làm việc – công tác, giao thương buôn bán, vận chuyển hàng hoá ngày càng được trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Phần lớn những khách hàng thường xuyên du lịch hoặc gửi hàng bằng đường hàng không chắc đã không còn lạ lẫm gì với các quy định về ký gửi hàng hóa lên tàu bay. Điều đặc biệt hơn, đó chính là một khách hàng ít ký gửi hoặc chưa từng bao giờ gửi hàng hóa khi lên tàu bay có lẽ vẫn không nắm hết được các quy định ngoài sân bay.

Cùng Nam Phương, chúng ta sẽ tìm hiểu xem kích thước tiêu chuẩn của thùng carton đi máy bay là bao nhiêu? Hàng hóa như thế nào được phép vận chuyển hoặc bị cấm, trọng lượng ký gửi tiêu chuẩn,…

kích thước thùng carton đi máy bay

1. Kích thước tiêu chuẩn thùng carton đi máy bay

Để quá trình vận chuyển diễn ra thuận tiện, đảm bảo được chất lượng hàng hóa thì bạn phải biết rõ các kích thước thùng carton và các quy định về kích thước hàng hoá ký gửi tàu bay một cách tường tận nhất.

Khi sử dụng dịch vụ ký gửi hàng hóa của các hãng hàng không, nếu bạn sử dụng thùng carton đóng hàng đi máy bay thì nên chú ý những quy định của hãng hàng không bạn đang sử dụng để quá trình thủ tục diễn ra thuận lợi hơn nhé.

1.1 Đối với hàng hóa xách tay

 • Kích thước thùng carton đi máy bay tiêu chuẩn: 30x20x20 với hàng nặng và 40x30x20 với hàng nhẹ.
 • Trọng lượng không được vượt hơn 7kg.
 • Hành lý dạng túi có kích thước tối đa 114 x 60 x 11 cm.
 • Kích thước vali xách tay tối đa 56 x 36 x 23 cm.
 • Những hành lý nhỏ mang theo người có thể được miễn thuế khi qua cửa soát vé.

1.2 Đối với hàng hóa ký gửi

Với những hãng máy bay khác nhau sẽ có những quy định khác nhau nên trọng lượng bạn có thể ký gửi nằm trong khoảng từ 20-35kg. Đôi khi có một số trường hợp vượt quá trọng lượng cho phép, bên hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn cần phải mua thêm hành lý ký gửi, mức giá còn phụ thuộc vào từng quy định của hãng bay.

Hành lý ký gửi bạn sẽ được gửi từ 2 – 3 kiện hàng miễn phí tùy theo hạng vé và loại hàng hóa. Ngoài ra với những bạn gửi hàng mất phí sẽ không được phép gửi quá 10 kiện hàng.

Kích thước thùng carton đóng hàng có 2 loại thông dụng là: 60x40x40 với hàng nhẹ, 50x40x30 với hàng nặng. Đó là kích thước thùng carton đi máy bay tiêu chuẩn.

thùng carton đóng hàng đi máy bay

Bên cạnh đó việc lựa chọn chất liệu và kết cấu của thùng carton đi máy bay thì phụ thuộc tuỳ loại hàng hóa khác nhau. Các mặt hàng nhẹ có thể sử dụng các loại thùng carton 3 lớp giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Còn với các loại hàng nặng thì nên sử dụng thùng carton 5 lớp hoặc 7 lớp tạo sự chắc chắn, bảo vệ tối đa.

2. Đóng hàng bằng thùng carton đi máy bay đúng cách

Khi đóng gói hàng hóa bằng thùng carton đi máy bay ngoài kích thước thùng carton thì bênh cạnh đó cũng cần để ý tới chất liệu thùng carton. Cùng Nam Phương chia sẻ một số điều hữu ích khi lựa chọn chất liệu và cách đóng gói một số loại hàng hóa vào thùng carton phổ biến hiện nay khi đi máy bay dưới đây nhé.

2.1 Đối với hàng quần áo, thời trang

Với các loại hàng hoá thời trang, quần áo, vải vóc thường thì khá nhẹ và hầu như không bị hư hỏng khi va đập. Cũng chính vì lẽ đó mà chúng ta cũng không cần sử dụng thùng carton đựng quần áo quá dày. Mà hãy nên lựa chọn thùng carton đi máy bay kích thước 60x40x40 gồm 3 lớp với chất liệu được cấu tạo từ sóng B hoặc C thì bạn đã có thể an tâm về hàng hoá của mình trong quá trình vận chuyển rồi đó.

thùng carton đóng gói quần áo thời trang 2023

2.2 Đối với hàng dễ vỡ như gốm sứ, thủy tinh

Do tính đặc trưng của các loại dòng sản phẩm này, cần đóng gói vô cùng cẩn thận nhằm tránh bị va đập hư hao trong quá trình vận chuyển. Nên sử dụng các loại thùng carton có chất liệu dày dặn 5 hoặc 7 lớp để đóng gói bảo vệ được cẩn thận hơn. Ngoài ra, hàng hóa bên trong thùng cũng nên quấn thêm các lớp xốp bóng khí, giữa các khe hở nên chèn các tấm mút xốp cho chặt chẽ.

Việc đóng gói tỉ mỉ này giúp tránh việc hàng hóa va chạm vào nhau trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt, sau khi đóng gói hàng hoá xong nên dán 1 tờ giấy to ghi rõ: “Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” lên thùng để thông báo cho người trung chuyển cẩn thận hơn.

thùng hộp carton đóng gói thuỷ tinh gốm sứ

2.3 Đối với hàng hóa dạng chất lỏng

Đối với loại hàng hoá này cần yêu cầu sự cẩn thận tí mỉ trong quá trình đóng gói trước khi bỏ vào thùng carton chuẩn bị cho chuyến di chuyển. Dung tích chất lỏng không quá 100ml. Cần quấn chặt và bọc bởi nhiều lớp bảo vệ chống sốc như giấy tổ ong sẽ thân thiện với môi trường hơn. Sau cùng đóng gói thêm 2 đến 3 lớp carton bên ngoài cùng và sử dụng loại thùng carton 3 lớp sóng B hoặc C.

thùng hộp carton đóng gói đồ dễ vỡ dạng chất lỏng

3. Địa chỉ mua thùng carton đóng hàng đi máy bay giá rẻ

Trên đây là một số kích thước tiêu chuẩn của thùng carton đóng hàng hóa đi máy bay. Cùng với đó là cách đóng gói hàng hóa vô thùng carton khi bạn di chuyển bằng máy bay. Nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Tại sao bạn nên mua thùng carton đóng hàng đi nước ngoài tại Nam Phương chúng mình?

 • Chúng tôi hiện là công ty chuyên sản xuất và cung cấp thùng carton theo yêu cầu đặt hàng của tất cả các khách hàng tại khu vực TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh….
 • Các mẫu mã, kích thước rất đa dạng: thùng giấy 3 lớp, thùng carton 5 lớp, thùng giấy carton 7 lớp,… Trong đó có cả 2 loại kích thước thùng xốp đi máy bay chuyên dụng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn với các tiêu chuẩn riêng.
 • Đặc biệt hơn, đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp lành nghề luôn sẵn sàng hỗ trợ và thiết kế riêng các mẫu thùng carton đi máy bay theo yêu cầu của quý khách hàng nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng, đồng hành cùng khách hàng trong việc mang đến những sản phẩm được hoàn thiện và chất lượng nhất khi đến tay người sử dụng.
 • Ngoài những đơn hàng in thùng carton với số lượng lớn, bên phía Nam Phương luôn hỗ trợ nhiệt tình cho những đơn vị cần mua thùng carton với số lượng vừa và nhỏ nên bạn đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ khi có nhu cầu nhé.

4. Cách thức giao dịch, đặt hàng thùng carton tại Nam Phương

quy trinh 2

BƯỚC 1 :  Khách hàng cung cấp thông tin yêu cầu sản xuất

Bạn cung cấp thông tin yêu cầu cần thiết về thùng carton bao gồm :

 • Số lượng đặt thùng carton
 • Kích thước thùng carton
 • Yêu cầu in ấn, chất liệu, màu sắc
 • Sản phẩm , hàng hóa được đóng gói
 • Mục đích sử dụng : Quảng bá sản phẩm, đóng gói và vận chuyển hàng hóa…

BƯỚC 2 : Nam Phương tư vấn giải pháp thùng carton thích hợp theo yêu cầu

Sau khi tư vấn cho quý khách mẫu mã thùng carton phù hợp nhất. Nam Phương sẽ xin lại địa chỉ email để gửi báo giá dựa trên yêu cầu.

BƯỚC 3 : Tiến hành gửi báo giá và làm sản phẩm mẫu cho khách hàng duyệt

Bao bì giấy Nam Phương tiến hành gửi báo giá về đơn hàng sản xuất thùng carton

Sau đó xác nhận lại đơn hàng, và ký hợp đồng nếu số lượng và giá trị đơn hàng lớn.

BƯỚC 4 : Đặt cọc và ký hợp đồng sản xuất thùng carton

Khách hàng chuyển cọc trước 50% sau khi ký hợp đồng mua bán.

Sau khi nhận được thanh toán, bao bì giấy Nam Phương sẽ xác nhận và phản hồi thời gian giao hàng.

Tiến độ giao hàng trung bình từ 5 – 7 ngày làm việc.

BƯỚC 5 : Tiến hành lên kế hoạch sản xuất

Tiến hành triển khai sản xuất thùng carton theo đúng yêu cầu trong hợp đồng.

BƯỚC 6 : Giao hàng, hoàn tất đơn hàng và thanh toán

Giao hàng cho khách và thông báo khách hàng thanh toán 50% giá trị đơn hàng còn lại.

logo cong ty bao bi nam phuong

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NAM PHƯƠNG

Xưởng 1 ( Hóc Môn ) : 12/2 ấp 2, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM

Xưởng 2 ( Củ Chi ) : 96 Tỉnh Lộ 15, ấp 11A, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, TP.HCM

Điện thoại : 0903 113 638

Website : https://namphuongbaobi.com/

Email : namphuongbaobi@gmail.com

Đánh giá ngay

1 bình luận
 1. Your article helped me a lot, is there any more related content? Thanks!

Bình luận của bạn