Chỉ 5 phút bỏ túi ngay cách chọn thùng giấy carton đúng mục đích sử dụng


Sử dụng thùng giấy carton sao cho đúng mục đích?

Ngày nay thùng giấy carton là một trong những cách đóng gói hàng hóa đang được sử dụng thông dụng nhất. Từ kiện hàng có kích thước nhỏ tới khối lượng lớn đều có thể đóng vào thùng giấy carton để thuận tiện cho việc vận chuyển hơn. Bên cạnh đó thị trường thùng giấy carton cũng cung cấp đa dạng mẫu mã và chất lượng. Cũng chính vì lẽ đó nên việc lựa chọn thùng carton thế nào cho phù hợp và tiết kiệm như thế nào cho phù hợp? Cùng NAM PHƯƠNG đọc bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

mua thùng giấy carton kích thước theo yêu cầu giá rẻ

Trong quá trình vận chuyển để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho chất lượng sản phẩm, giúp sản phẩm được bảo quản tốt hơn, không bị hư hỏng, trầy xước thì cách thức đóng gói bằng thùng giấy carton là một lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.

Ngoài ra thì việc đóng gói khi dùng thùng giấy carton in flexo hay offset còn giúp cho doanh nghiệp quảng bá hình ảnh sản phẩm của mình tốt hơn, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống xanh trong quá trình tái chế.

Thực tế trên thị trường cũng có rất nhiều loại thùng giấy carton làm người mua khó mà nhận biết được đâu là thùng carton đạt chất lượng và phù hợp với sản phẩm cần đóng gói hay không. Và đâu là các tiêu chí đánh giá để doanh nghiệp lựa chọn thùng carton tốt nhất cho sản phẩm của mình?bao bì giấy carton giá rẻ

1. Thùng carton với kết cấu thông dụng vững chắc có 3, 5, 7 lớp sóng

Thùng carton 7 lớp là gì

Đa số các thùng giấy carton thường có hai phần: lớp lót và lớp trung gian. Trong đó, lớp lót nằm bên ngoài bề măt với công dụng chịu lực, chịu cắt, chống thấm… Còn lớp trung gian là lớp giấy carton với dạng sóng hình sin, có công dụng làm giảm sự va chạm qua lại của sản phẩm trong lúc vận chuyển.

Thùng carton đủ tiêu chuẩn là loại thùng được sản xuất theo đúng quy trình và yêu cầu kĩ thuật, có kết cấu chắc chắn sẽ có từ 3, 5 đến 7 lớp sóng tùy theo mục đích sử dụng.

Thùng carton 3 lớp được làm từ tấm sóng đơn với hai lớp mặt giấy và một lớp sóng định hình ở giữa. Hiện nay, hơn 90% thùng carton được sản xuất thuộc loại này.

Thùng carton 5 lớp được làm từ tấm sóng đôi sản xuất từ hai lớp mặt giấy và hai lớp sóng định hình và một lớp giấy ở giữa tổng cộng là 5 lớp. Loại thùng carton 5 lớp thông thường được dùng đóng gói hàng nặng và cho hàng xuất khẩu.

Thùng carton 7 lớp được làm từ ba lớp sóng định hình và 4 lớp giấy phẳng. Thùng carton 7 lớp được sử dụng chuyên vận chuyển đặc biệt nặng.

Xem thêm: Thùng carton đựng gỗ xuất khẩu

mua thùng carton in ấn đựng hàng hoá xuất khẩu

2. Thùng giấy carton có tay bưng, vách ngăn dễ sắp xếp và lưu kho

Thùng giấy carton chất lượng đạt yêu cầu là loại thùng có thiết kế phù hợp với sản phẩm cần bảo quản. Ngoài ra, thùng carton tốt thì cần phải có thiết kế tiện lợi với mục đích sử dụng.

Thường thì có một số loại thùng carton chuyên đóng gói các sản phẩm đặc thù nên yêu cầu phải có phân chia các vách ngăn, phân chia thành nhiều ô nhỏ cho mỗi sản phẩm trong một thùng giấy carton lớn để tiết kiệm được diện tích thùng và giảm chi phí đóng gói, vận chuyển.

Đồng thời các vách ngăn giúp tránh sự va chạm của các sản phẩm dễ vỡ như ly thủy tinh, chai rượu, đồ gốm, đồ sứ, đựng trứng. Bên cạnh đó, các vách ngăn này cũng góp phần hỗ trợ làm giảm thiểu các áp lực cho thùng, tách biệt các sản phẩm nhằm bảo vệ an toàn tốt nhất cho từng sản phẩm trong quá trình đóng gói và vận chuyển.

Mặt khác thùng carton khi được thiết kế có tay bưng sẽ góp phần hỗ trợ tốt hơn trong quá trình vận chuyển sản phẩm. Và chính điều này cũng là một thiết kế tối ưu làm tăng thêm ưu điểm của sản phẩm bao bì giấy.

Thùng carton có vách ngăn hoặc tay bưng

Bên cạnh đó, những loại bao bì carton tốt là bao bì có thiết kế ứng dụng dễ dàng sắp xếp, lưu kho. Trong quá trình vận chuyển, hàng hóa cần trải qua quá trình bốc dỡ, lưu kho ở nhiều đơn vị khác nhau. Với thiết kế kiểu khối hộp vuông, chữ nhật của bao bì giấy carton thì quá trình đó sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Ở dạng khối hộp, sản phẩm sẽ được sắp xếp với số lượng nhất định, vừa đủ với không gian bên trong của hộp carton. Khi sắp xếp chúng với nhau thì cũng giúp tiết kiệm không gian, đảm bảo sử dụng tối đa không gian đang có nhờ vào khả năng xếp chồng của bao bì carton.

lựa chọn thùng carton đựng nông sản chất lượng

Xem thêm: 5 bước đóng gói hàng dễ vỡ quy chuẩn khi vận chuyển đi xa

3. Thùng giấy carton chống thấm, ẩm

Ngày nay, chất lượng bao bì carton ngoài việc được đánh giá dựa trên kết cấu và thiết kế thì vấn đề bảo quản cũng được Nam Phương bao bì đặt lên hàng đầu. Đó là việc gia tăng thêm khả năng chống thấm, chống ẩm của sản phẩm thùng giấy carton cũng được chú trọng chỉnh chu.

Đa phần do cấu tạo đặc trưng của các sản phẩm bao bì carton thông dụng thường hút ẩm khá nhanh. Chính vì thế, một số trường hợp môi trường ẩm mốc, độ ẩm không khí cao, sẽ làm cho chất lượng hàng hóa cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì lẽ đó mà các biện pháp nâng cao tính chống thấm cho bao bì carton là vấn đề vô cùng quan trọng khi đặt hàng in thùng carton theo yêu cầu tại Nam Phương.

Đối với các loại thực phẩm ( hoa quả, trái cây, hải sản, thực phẩm tươi sống,…) các bạn nên sử dụng hộp carton và thùng carton chống thấm sẽ rất phù hợp, giúp hạn chế hư hỏng sản phẩm, chất lượng nâng cao hơn.

Những bao bì carton được đánh giá là bao bì carton tốt là bao bì có đặc tính chống thấm, có chống hút ẩm hiệu quả, khả năng để lâu được trong môi trường ẩm ướt so với các loại vật liệu khác.thùng carton đựng nông thuỷ sản xuất khẩu

4. Thùng carton in offset quảng bá thương hiệu

Ngoài tính năng đóng gói và bảo quản sản phẩm, bao bì carton còn có thêm ưu điểm là quảng bá thương hiệu và tiếp cận sản phẩm hơn tới tay người tiêu dùng.

Nhằm thúc đẩy khách hàng mua và trải nghiệm sản phẩm, bản thân doanh nghiệp cũng cần phải tạo được ấn tượng với khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Vì thế mà bao bì carton tốt còn là bao bì giúp quảng cáo sản phẩm hiệu quả qua các thiết kế sang trọng in ấn trên bao bì. Bao bì carton tốt nên được thiết kế in ấn phù hợp.

Đến với Nam Phương luôn có đội ngũ chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, luôn hỗ trợ tư vấn và thiết kế xuyên suốt quá trình lên ý tưởng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được mẫu bao bì ưng đẹp mắt, hợp xu hướng hiện nay, dễ dàng tiếp cận khách hàng, sản phẩm được kiểm duyệt kỹ càng nhiều khâu đến khi vừa ý bạn mới được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Thông thường, với các sản phẩm bao bì carton được in offset sẽ tạo nên những thành phẩm sẽ có chất lượng hình ảnh đẹp sắc nét, sống động, hấp dẫn khách hàng, có tuổi thọ lâu bền, có khả năng quảng cáo và tiếp thị ưu việt.

Những sản phẩm bao bì carton có chất lượng tốt thường phải được in rõ nét, thiết kế bố cục rõ ràng, cung cấp thông tin đầy đủ nhất đến người tiêu dùng.Mua thùng carton đựng chuối xuất khẩu ở đâu uy tín và chất lượng

Lợi ích khi xác định kích thước thùng carton phù hợp

Bắt buộc phải xác định chính xác được kích thước sản phẩm hoặc thùng carton để đưa yêu cầu cho bên đơn vị sản xuất. Theo kích thước đó, các xưởng in ấn sẽ đảm bảo sản xuất thùng phù hợp với kích thước sản phẩm, tiết kiệm các chi phí không cần thiết. Điều này góp phần bảo vệ sản phẩm trong quá trình sản phẩm cũng như tiêu chuẩn đánh giá sự thẩm mỹ của bao bì.

Kích thước thùng carton rất quan trọng trong quá trình vận chuyển sản phẩm. Đặc biệt đối với những sản phẩm cần phải vận chuyển bằng máy bay hoặc xuất khẩu thì tiêu chí này càng trở nên gắt gao hơn. Dựa vào đó chúng ta có thể đưa ra giải pháp kích thước thùng carton để đóng gói khối lượng hàng hóa sao cho phù hợp khi vận chuyển.

Liên hệ đặt mua thùng carton, hộp carton, bao bì carton đóng hàng xuất khẩu:

logo cong ty bao bi nam phuong

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NAM PHƯƠNG

Xưởng 1 ( Hóc Môn ) : 12/2 ấp 2, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM

Xưởng 2 ( Củ Chi ) : 96 Tỉnh Lộ 15, ấp 11A, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, TP.HCM

ĐIện thoại : 0903 113 638

Website : https://namphuongbaobi.com/

Email : namphuongbaobi@gmail.com

Đánh giá ngay

2 bình luận
  1. Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me?

  2. Thanks for sharing. I read many of your blog posts, cool, your blog is very good.

Bình luận của bạn