10 lời khuyên để chuyển sang thương mại quốc tế từ thương mại nội địa


Chuyển sang thương mại quốc tế từ thương mại nội địa

thùng carton đóng gói hàng hoá xuất khẩu cho doanh nghiệp

Thị trường thương mại điện tử toàn cầu đã có sự tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây. Điều này không có gì ngạc nhiên vì mô hình kinh doanh tạo ra khả năng tiếp cận cao hơn cho cả người mua và người bán.

Sự mở rộng toàn cầu rộng hơn tạo ra cơ hội thương mại quốc tế lớn hơn cho các doanh nghiệp B2B hiện đang tập trung vào thương mại nội địa.

Bài báo này sẽ thảo luận về việc chuyển sang thương mại quốc tế từ thương mại nội địa. Chúng ta sẽ phân tích sự khác biệt giữa thương mại trong nước và thương mại quốc tế trước khi thảo luận về một số lý do tại sao người bán có thể muốn chuyển sang thương mại quốc tế.

Từ đó, chúng ta sẽ thảo luận về 10 lời khuyên dành cho các nhà cung cấp B2B muốn thực hiện chuyển đổi sang thương mại quốc tế từ thương mại nội địa.

Thương mại quốc tế so với thương mại nội địa: sự khác biệt là gì?

Sự khác biệt giữa thương mại trong nước và thương mại quốc tế rất đơn giản: thương mại quốc tế là giữa người mua và người bán từ hai quốc gia khác nhau, và thương mại nội địa là giữa người mua và người bán ở cùng một quốc gia.

Thương mại nội địa đơn giản hơn một chút so với thương mại quốc tế vì nó chỉ yêu cầu tuân theo luật pháp và hướng dẫn của một quốc gia, và thương mại quốc tế phức tạp hơn một chút vì nó liên quan đến việc tuân thủ các quy tắc và hạn chế của nhiều khu vực tài phán.

Mặc dù phức tạp hơn một chút nhưng thương mại quốc tế tạo ra nhiều cơ hội hơn thương mại nội địa. Nó mở ra cho người bán một nhóm người mua lớn hơn, đó là một lợi ích tuyệt vời của chính nó.

5 lý do tại sao bạn nên chuyển sang thương mại quốc tế

Có nhiều lý do tại sao các nhà cung cấp B2B nên xem xét việc bán cho người mua quốc tế. Nói chung, cơ hội để phát triển dường như là vô tận.

Hãy cùng xem xét 5 lý do cụ thể tại sao một nhà cung cấp có thể chuyển từ thương mại nội địa sang thương mại quốc tế.

1. Khai thác sự gia tăng thương mại điện tử toàn cầu

Như chúng tôi đã đề cập, ngành thương mại điện tử toàn cầu đang bùng nổ. Ngành thương mại điện tử toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên mức khổng lồ 6,17 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2023.

Mặc dù đại dịch COVID-19 đã tạo ra nhiều vấn đề, nhưng nó đã khơi dậy một sự phát triển trong bối cảnh thương mại điện tử toàn cầu và dẫn đến sự bùng nổ này.

Việc ngừng hoạt động khiến mọi người mắc kẹt ở nhà, điều này đã kéo dài sự phát triển của thương mại điện tử nói chung. Khía cạnh toàn cầu của thương mại điện tử trở nên quan trọng hơn khi sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng khiến các công ty phải tìm kiếm các sản phẩm và nguyên liệu mà họ cần ở nơi khác.

Sự tăng trưởng của ngành và những thay đổi tiếp theo đang tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà cung cấp trên toàn thế giới. Nếu bạn đã từng cân nhắc khám phá thương mại quốc tế, thì bây giờ là lúc bạn nên làm như vậy.

thùng carton chất lượng cao khi xuất khẩu

2. Khám phá thị trường mới

Khả năng tiếp cận lớn hơn là một điểm hấp dẫn chính của thương mại điện tử. Nó không chỉ cho phép người mua tiếp cận các sản phẩm từ các quốc gia khác chỉ bằng một nút bấm, mà còn cho phép người bán tiếp cận các thị trường mới một cách dễ dàng nhất.

Tất nhiên, xuất khẩu đi kèm với nhiều quy định và hạn chế, nhưng bằng cách bán sản phẩm trực tuyến, các doanh nghiệp có thể kết nối với người mua ở cả gần và xa mà không cần phải di chuyển từ quê hương của họ.

Khám phá thị trường mới có thể mở ra cánh cửa cho các kết nối kinh doanh mới, quan hệ đối tác và hơn thế nữa.

3. Tiếp cận người mua mới

Khi bạn khám phá các thị trường mới, thương hiệu của bạn cũng sẽ tiếp xúc với những người mua mới. Chỉ riêng điều này đã là một lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Vì kinh doanh, theo nhiều cách, là một trò chơi số, việc có một nhóm khách hàng tiềm năng lớn hơn có thể rất có lợi cho doanh nghiệp.

Để thực hiện điều này, nếu một doanh nghiệp chuyển từ 100 người mua tiềm năng lên 200 người mua tiềm năng, thì doanh nghiệp đó có thể tăng gấp đôi lượng khách hàng của mình bằng cách duy trì cùng một tỷ lệ chuyển đổi. Tất nhiên, các con số trong ví dụ này là tùy ý và số lượng người mua mới có thể sẽ phụ thuộc vào quy mô thị trường bạn đang tham gia.

4. Thiết lập lợi thế cạnh tranh

Phục vụ thị trường quốc tế có thể mang lại lợi thế cho các thương hiệu so với các đối thủ cạnh tranh của họ, những người chỉ phục vụ thị trường địa phương hoặc trong nước. Bằng cách phục vụ thị trường quốc tế, một nhà cung cấp có thể trở nên có giá trị đối với khách hàng của họ đang hoạt động ở nhiều quốc gia khác nhau.

Nếu doanh nghiệp bán buôn của bạn hỗ trợ thương mại quốc tế, bạn có thể phục vụ các nhà bán lẻ có hoạt động ở nhiều quốc gia.

Ví dụ: giả sử một người bán buôn bán cho một chuỗi bán lẻ nổi tiếng chuyên bán dụng cụ thể thao. Nếu chuỗi bán lẻ được đặt ở nhiều quốc gia, sẽ rất có giá trị nếu các nhà cung cấp của nó có thể hỗ trợ hoạt động của họ ở các quốc gia khác nhau.

5. Tạo thêm bảo mật

Nếu chúng ta đã học được bất cứ điều gì kể từ khi bắt đầu đại dịch, thì thay đổi đó là hằng số duy nhất. Từ những đợt ngừng hoạt động liên quan đến đại dịch đến những tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng, trong vài năm qua đã khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn.

Khi bạn mở cửa doanh nghiệp của mình ở các thị trường mới, bạn đang tạo ra các luồng doanh thu mới cho doanh nghiệp của mình. Điều này cung cấp bảo mật hơn vì nếu các vấn đề phát sinh trong một thị trường, bạn có thể dựa vào các giao dịch mà bạn có với người mua trong một thị trường riêng biệt.

thương mại điện tử quốc tế

10 lời khuyên để chuyển sang thương mại quốc tế từ thương mại nội địa

Mặc dù thương mại điện tử làm cho thương mại quốc tế trở nên dễ dàng hơn so với các mô hình kinh doanh truyền thống, nhưng vẫn còn khá nhiều điều phải làm khi bạn chuyển tiếp từ thương mại trong nước sang thương mại quốc tế.

Dưới đây là 10 mẹo mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo rằng bạn đang chọn tất cả các hộp khi chuyển qua quy trình này.

1. Tìm hiểu bối cảnh thương mại điện tử toàn cầu

Điều đầu tiên cần làm khi bạn chuyển từ thương mại nội địa sang thương mại quốc tế là nghiên cứu bối cảnh thương mại điện tử toàn cầu.

Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về cách thương mại điện tử phục vụ ngành của bạn và các doanh nghiệp có cấu trúc tương tự. Khám phá cách điều này hoạt động trên quy mô vĩ mô và quan sát cách các thị trường và ngành công nghiệp khác nhau được kết nối với nhau.

Điều quan trọng nữa là tìm hiểu cách các công ty tương tự đã thực hiện quá trình chuyển đổi này. Liên hệ với những người có kinh nghiệm trong mạng lưới của bạn hoặc thuê một nhà tư vấn có kinh nghiệm, người có thể hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

Vì bạn đang đọc bài viết này, bạn đang có một khởi đầu tốt.

2. Xác định thị trường mục tiêu tốt nhất

Khi bạn đã có ý tưởng chung về bối cảnh thương mại điện tử toàn cầu, bạn sẽ phải xác định vị trí doanh nghiệp của mình phù hợp với điều đó. Điều này liên quan đến việc xác định đối tượng mục tiêu của bạn sẽ là ai.

Hãy nghĩ về quốc gia hoặc các quốc gia mà bạn có thể phục vụ dựa trên các nguồn lực có sẵn cho bạn. Có lẽ có một quốc gia cụ thể mà bạn có quan hệ sẽ giảm bớt rào cản về văn hóa hoặc ngôn ngữ có liên quan đến việc gia nhập thị trường.

Ví dụ: nếu bạn sống ở Úc, bạn có thể dễ dàng nhập cảnh vào Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ hơn là Ấn Độ hoặc Trung Quốc. Điều này là do trước đây cả hai đều là quốc gia nói tiếng Anh, giống như quốc gia của bạn.

Khi bạn đã chọn một thị trường quốc tế để tham gia, bạn có thể lấy các thông số của thị trường mục tiêu trong nước và sử dụng chúng để xác định đối tượng mục tiêu của bạn trong thị trường mới.

3. Xem xét các yêu cầu của địa phương đối với thương mại quốc tế

Hầu hết các quốc gia đều có một số hướng dẫn cho thương mại quốc tế. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần phải xin giấy phép hoặc chứng nhận để có thể bán sản phẩm của mình ở các quốc gia khác.

Vì nhiều quốc gia có động lực tăng trưởng GDP và mở rộng mức độ liên quan toàn cầu, nên việc xuất khẩu thường được các chính quyền địa phương rất khuyến khích. Miễn là bạn tuân theo các quy tắc, bạn sẽ không có vấn đề gì được cho phép xuất khẩu từ chính phủ quốc gia của bạn.

4. Xem xét các yêu cầu nhập khẩu

Các yêu cầu địa phương của bạn đối với thương mại quốc tế chỉ là một phần của câu đố. Các quốc gia nước ngoài có các yêu cầu riêng đối với việc nhập khẩu hàng hóa, vì vậy bạn cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu của quốc gia đến.

Bạn có thể tìm hiểu về các yêu cầu nhập khẩu của quốc gia đến từ bộ thương mại, đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó. Đối tác giao nhận hàng hóa của bạn cũng có thể là một nguồn tài nguyên quý giá. 4

5. Chuẩn bị cho tờ khai hải quan

Một phần của việc xuất khẩu sang các nước khác nhau là đáp ứng các yêu cầu hải quan riêng của họ. Tờ khai hải quan thường yêu cầu nhiều thông tin khác nhau về người gửi, người nhận và nội dung của bưu kiện hoặc công-te-nơ đang nhập cảnh.

Một lần nữa, các yêu cầu về thủ tục hải quan khác nhau giữa các quốc gia, vì vậy hãy đảm bảo bạn tuân thủ các quy tắc của thị trường mới mà bạn dự định tham gia.

6. Xem xét các nỗ lực tiếp thị bản địa hóa

Khi bạn khám phá các thị trường mới, điều quan trọng là các nỗ lực tiếp thị của bạn phải được đánh giá lại về mức độ phù hợp với thị trường mục tiêu mới của bạn. Có thể bạn sẽ cần điều chỉnh thông điệp của mình trong quảng cáo, nội dung không phải trả tiền và các tài liệu có thương hiệu khác.

Nhắn tin phù hợp với đối tượng địa phương của bạn có thể không hiệu quả với những đối tượng mục tiêu khác và đây chắc chắn là điều cần lưu ý. Ngôn ngữ có rất nhiều sắc thái, và các từ và cụm từ cụ thể có thể mang các ý nghĩa khác nhau trong các bối cảnh văn hóa khác nhau. Một câu khẩu hiệu hoặc dòng tiêu đề có thể là một thành công ở một quốc gia và hoàn toàn thiếu sót ở một quốc gia khác.

Nếu những thị trường mới này không quen thuộc với bạn, bạn nên thuê một chuyên gia tiếp thị là người địa phương đến thị trường mới. Một chuyên gia có kiến ​​thức địa phương sẽ giúp bạn tạo ra một chiến lược kết hợp nội dung cung cấp sự phù hợp về văn hóa với khán giả mới.

tiềm năng xuất khẩu thương mại quốc tế 2023

7. Suy nghĩ về xuất khẩu trực tiếp so với xuất khẩu gián tiếp

Các doanh nghiệp đang mở rộng sang thương mại quốc tế nên xem xét cả xuất khẩu trực tiếp và gián tiếp . Đây là những cách tiếp cận khác nhau đối với thương mại quốc tế mà các nhà cung cấp B2B nên xem xét khi họ thực hiện quá trình chuyển đổi này.

Xuất khẩu trực tiếp bao gồm hoạt động kinh doanh với một cá nhân hoặc tổ chức ở một quốc gia khác mà không có bất kỳ sự can thiệp nào từ một tổ chức bên thứ ba. Xuất khẩu gián tiếp bao gồm việc bán hàng thông qua người hỗ trợ bên thứ ba, người đã có quan hệ trong nước đến.

Mỗi phương pháp xuất khẩu này đều có ưu và nhược điểm riêng. Xuất khẩu trực tiếp khó hơn một chút vì nó đòi hỏi phải thiết lập thương hiệu và chính thức hóa hoạt động kinh doanh tại một thị trường mới từ đầu. Tuy nhiên, nó cho phép các nhà cung cấp kiểm soát tình hình nhiều hơn.

Mặt khác, xuất khẩu gián tiếp dễ dàng hơn một chút vì nó hoạt động với sự hỗ trợ của một đối tác xuất khẩu lâu đời. Nhược điểm là người bán không thể kiểm soát toàn bộ trải nghiệm mua hàng và thực hiện, do đó hình ảnh thương hiệu của họ bị đối tác xuất khẩu phụ thuộc vào.

8. Tạo quan hệ đối tác chiến lược

Ngay cả khi bạn quyết định gắn bó với xuất khẩu trực tiếp, bạn nên tạo mối quan hệ đối tác chiến lược với các cá nhân hoặc tổ chức trong thị trường nước ngoài mà bạn định gia nhập.

Loại đối tác này có thể giúp bạn thâm nhập thị trường mới, kết nối với các khách hàng tiềm năng địa phương và khắc phục bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải. Internet có thể là một nguồn tài nguyên quý giá cho tất cả những điều này, nhưng sẽ không có gì sánh được với sự hỗ trợ của các chuyên gia quen thuộc với các mô hình giao dịch như của bạn.

9. Khám phá các lựa chọn hậu cần

Hậu cần xuyên biên giới là một yếu tố quan trọng khác được cân nhắc đối với những người đã quyết định tham gia vào thương mại quốc tế. Phương thức vận chuyển có thể khác nhau đối với thương mại quốc tế vì đôi khi, nó yêu cầu vận chuyển sản phẩm ra nước ngoài.

Xem xét các phương thức vận chuyển , chẳng hạn như đường bộ, đường hàng không và đường biển. Hãy nghĩ xem phương pháp nào có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, hãy bắt đầu xem xét liệu bạn sẽ vận chuyển toàn bộ container hay một phần container, vì điều này sẽ xác định loại nhà cung cấp dịch vụ hậu cần nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn tìm ra phương pháp hậu cần nào có ý nghĩa nhất đối với việc mở rộng ra quốc tế của mình, hãy bắt đầu tìm kiếm báo giá từ các công ty hậu cần khác nhau phục vụ địa điểm của bạn và các địa điểm mà bạn sẽ vào khi mở rộng.

10. Nghiền các con số

Vì nhiều nhà cung cấp B2B mở rộng sang thương mại quốc tế với mục tiêu bán được nhiều hàng hơn và kiếm được nhiều tiền hơn, nên điều quan trọng là phải tạo ra những kỳ vọng thực tế về lợi nhuận của sự chuyển dịch này.

Khi bạn xem xét tất cả các bộ phận chuyển sang thương mại quốc tế và các chi phí liên quan của chúng, hãy bắt đầu theo dõi các chi phí dự kiến. Hãy nhớ ghi chú lại những chi phí dù là nhỏ nhất vì những thứ này cộng lại. Từ đó, so sánh điều này với doanh thu dự kiến ​​của bạn. Lợi tức đầu tư có xứng đáng với doanh nghiệp của bạn không?

Lời kêu gọi này không làm bạn nản lòng. Nó được thiết kế đơn giản để giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang đưa ra quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Bắt đầu bán hàng

Thương mại quốc tế có thể mở ra cánh cửa mới cho các doanh nghiệp hiện chỉ bán cho người mua trong nước. Thị trường B2B trực tuyến là một nguồn lực tuyệt vời cho các nhà sản xuất và nhà bán buôn đang muốn mở rộng ra toàn cầu.

Tại đó cung cấp nhiều công cụ cho các nhà cung cấp B2B muốn khám phá hoạt động xuất khẩu. Trên thực tế, nền tảng này hỗ trợ một số tính năng đặc biệt hướng tới thương mại xuyên biên giới. Chúng bao gồm các tin nhắn được dịch tự động, hàng chục phương thức thanh toán được hỗ trợ và hơn thế nữa.

Mua thùng carton đóng hàng hoá xuất khẩu chuyển sang thương mại quốc tế ở đâu?

Bao Bì Nam Phương là đơn vị đã có rất nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thùng carton chất lượng tại TPHCM hiện nay, đặc trưng là các mẫu thùng carton chuyển nhà bền, khả năng chịu lực cực tốt. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ bán thùng carton chuyển nhà TPHCM thì đừng chần chừ mà hay liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Hotline: 0903 11 36 38

mua thùng carton giá rẻ
Chuyên cung cấp các loại kích thước thùng carton theo yêu cầu

Lý do tại sao nên mua thùng carton tại Nam Phương Bao Bì?

 • Kích thước cùng mẫu mã thùng carton phong phú, phù hợp với mọi mong muốn của khách hàng, đặc biệt là luôn có đội ngũ hỗ trợ thiết kế miễn phí theo yêu cầu của khách hàng.
 • Chất lượng hàng hóa luôn được kiểm tra và đảm bảo, giao đúng mẫu mã theo yêu cầu ban đầu.
 • Thời gian xử lý giao hàng nhanh chóng. Luôn ưu tiên và ứng phó linh hoạt việc xử lý các đơn hàng để phục vụ tốt nhất cho việc sử dụng theo nhu cầu của khách.
 • Giá thành hợp lý, luôn cạnh tranh trên thị trường và có chính sách ưu đãi cho khách hàng khi muốn in thùng carton theo yêu cầu hoặc làm đối tác lâu dài với số lượng lớn.
 • Đội ngũ nhân sự luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần, chăm sóc tối đa những khách hàng ở các khu vực lân cận như Bình Dương,Long An, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu….
 • Ngoài những đơn hàng số lượng lớn, Nam Phương chúng tôi luôn tâm huyết và dành thời gian để hỗ trợ tất cả những khách hàng có nhu cầu đặt số lượng vừa và nhỏ, bởi chúng tôi hiểu rằng mỗi doanh nghiệp để có sự phát triển lớn mạnh cũng cần những bước đi đầu tiên thật vững chắc. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ khi đặt thùng carton với giá tốt nhất, dù số lượng nhỏ nhưng chất lượng thùng carton luôn được cam kết nên bạn hoàn toàn yên tâm. 

Sau tất cả những thông tin về thùng carton chuyển nhà, hi vọng bài viết này sẽ đem lại cho bạn những kiến thức hữu ích và lựa chọn được một loại thùng carton chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

>> Bạn có thể xem thêm: Hộp carton đóng hàng

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì về thùng carton hay bất cứ câu hỏi gì về thùng carton thì liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

logo cong ty bao bi nam phuong

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NAM PHƯƠNG

Xưởng 1 ( Hóc Môn ) : 12/2 ấp 2, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM

Xưởng 2 ( Củ Chi ) : 96 Tỉnh Lộ 15, ấp 11A, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, TP.HCM

ĐIện thoại : 0903 113 638

Website : https://namphuongbaobi.com/

Email : namphuongbaobi@gmail.com

5/5 - (7 bình chọn)

4 bình luận
 1. A.I Create & Sell Unlimited Audiobooks to 2.3 Million Users – https://ext-opp.com/ECCO

 2. Create Stunning Ebooks In 60 Seconds – https://ext-opp.com/AIEbookPal

 3. Elevate Learning Adventures with The Story Shack!

  A library of 200+ high-quality books tailored to the school curriculum.
  StoryShack’s Build a Book bundle features word searches, quizzes, creative coloring pages, high-quality images, and top SEO keywords.
  StoryShack’s StoryCraft Pro bundle includes the “Melody Minds Library” with 350+ music tracks and “AnimateMasters Pro,” offering 30+ categories of animations.
  And as if that’s not enough, here are the MEGA BONUSES:

  ✔ 100+ Mega Mazes Pack
  ✔ 100+ Sudoku Elements Pack
  ✔ 100+ Comic Book Template Pack
  ✔ 100+ Handwriting Practice Template Pack
  ✔ 100+ Kids Story Book Templates
  ✔ Canva Book Templates
  ✔ Additional beautiful content like journal prompts
  ✔ INCLUDED: The Ultimate Workbook

  Click https://ext-opp.com/StoryShack to explore The Story Shack e-Learning Collection and seize the opportunity for multiplied income!

 4. Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me?

Bình luận của bạn