Xu hướng thiết kế bao bì sẽ thống lĩnh thị trường trong 2 năm tới


Trong 2 năm tới xu hướng thiết kế bao bì sẽ có nhiều chuyển biến sáng tạo, mới lạ, độc đáo hơn nhiều. Không chỉ đơn thuần là các thiết kế mang tính quảng bá mà nó sẽ được những nhà thiết kế thổi hồn vào đó. Mời bạn cùng theo dõi những xu hướng sẽ thống lĩnh thị trường được Nam Phương bật mí ngay bây giờ.

Vai trò của việc thiết kế bao bì sản phẩm

Thiết kế bao bì chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc, hình ảnh, chất liệu, kiểu dáng và những thành phần khác để tạo sự thu hút với người dùng. Bởi vậy bao bì có ảnh hưởng rất lớn đến chiến dịch truyền thông, quảng bá sản phẩm.

Nhận diện thương hiệu tốt hơn

Mỗi bao bì khi thiết kế sẽ dựa trên định hướng thương hiệu. Để đạt được sự nhất quán này bạn nên áp dụng những quy tắc hệ thống nhận dạng thương hiệu nhằm tạo nên sự khác biệt so với những sản phẩm khác. Đặc biệt tạo được sự nhất quán của bao bì so với những sản phẩm tiếp thị khác.

Xu hướng thiết kế bao bì
Thiết kế bao bì

Tạo mối quan hệ với người dùng

Thiết kế bao bì chính là công cụ chính tạo nên mối liên kết giữa người dùng và thương hiệu. Nó thể hiện sự tương tác hình ảnh thông qua bao bì khi dùng sản phẩm. Nếu sản phẩm chất lượng, thương hiệu sẽ được củng cố và tạo niềm tin với khách hàng.

Bảo vệ sản phẩm

Bao bì không chỉ giúp tạo dựng thương hiệu mà còn bảo vệ sản phẩm hiệu quả. Nếu bao bì biến dạng, hư hỏng thì không thể mang đến hình ảnh sản phẩm chất lượng.

Ngoài ra trong một số trường hợp, bao bì không thích hợp sẽ dẫn đến hư hỏng sản phẩm. Đặc biệt bao bì còn giảm tối đa nguy cơ trộm cắp vì thuồng được đóng gói mở một lần.

Xu hướng thiết kế bao bì trong 2 năm tới

Thiết kế bao bì tối giản

Xu hướng này đang ngày một phát triển và sử dụng rộng rãi. Với xu hướng này những chi tiết thừa được loại bỏ nhường chỗ cho các yếu tố chính tỏa sáng.

Thiết kế bao bì tối giản
Thiết kế bao bì tối giản

Thiết kế theo xu hướng này sẽ giúp người dùng dễ nhận biết ý nghĩa, chức năng của sản phẩm. Chỉ với những màu sắc, hình thù tối giản bạn hoàn toàn chinh phục khách hàng.

Hành động vì môi trường

Thiết kế thân thiện đang là xu hướng thiết kế bao bì phổ biến hứa hẹn phát triển trong 2 năm tới. Thông qua việc sử dụng những vật liệu tái chế như thùng carton, giấy tấm carton, có nguồn gốc sạch không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Các bảng màu tự nhiên đang được dùng phổ biến trong thiết kế xanh. Nó giúp truyền đạt được những giá trị trực quan một cách hiệu quả. Trong tương lai các công ty cũng sẽ có thử nghiệm với vật liệu phân hủy sinh học hoặc những sản phẩm tự nhiên mang tính thân thiện.

Thiết kế bao bì đen trắng

Tối giản hóa trong thiết kế bằng hai màu đen trắng cũng là xu hướng nổi bật. Điểm mạnh trong thiết kế này là người dùng sẽ không thể ngó lơ khi nhìn thấy. Sự tương phản trong thiết kế này tạo nên sợi dây gắn kết mạnh mẽ, vô hình. Hai màu đen trắng vừa phức tạp nhưng cũng giữ được cái hồn đơn giản cho bản thiết kế.

Thiết kế hoài cổ

Thiết kế hoài cổ
Thiết kế hoài cổ

Xu hướng thiết kế bao bì hoài cổ luôn phổ biến, đặc biệt trong ngành đồ uống, thực phẩm. Bạn có thể nhìn thấy bao bì hoài cổ ở hầu hết mọi gian hàng.

Xu hướng thiết kế này thường dùng phông chữ, tone màu cổ điển mang đến cho khách hàng sự rõ ràng, minh bạch. Đặc biệt xu hướng hoài cổ thể hiện rõ được cái hồn theo năm tháng. Khi con người muốn hướng về cội nguồn thì đây là xu hướng rất thu hút.

>>> Xem thêm: Top 5 xu hướng bao bì hiện nay doanh nghiệp không thể bỏ qua

Xu hướng thiết kế Atypical

Xu hướng kỳ quái, độc lạ sẽ mang đến cái nhìn mới lạ cho sản phẩm. Trong năm nay đây là xu hướng được rất nhiều nhãn hàng ưa chuộng. Dự đoán trong hai năm tới đây cũng là xu hướng nổi bật phát triển được nhiều doanh nghiệp chọn lựa.

Trên đây là những xu hướng thiết kế bao bì hứa hẹn sẽ thống lĩnh thị trường trong vòng hai năm tới. Hy vọng qua đây bạn đã chọn được một xu hướng phù hợp. Đặc biệt nếu có nhu cầu làm thùng carton theo yêu cầu đừng quên liên hệ với công ty Nam Phương để được tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ:

  • Xưởng 1 ( Hóc Môn ): 12/2 ấp 2, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
  • Xưởng 2 ( Củ Chi ): 96 Tỉnh Lộ 15, ấp 11A, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, TP.HCM

Hotline: 0903 113 638

Email: namphuongbaobi@gmail.com

Đánh giá ngay

1 bình luận
  1. Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me?

Bình luận của bạn