Nguyên liệu sản xuất bao bì giấy từ đâu và ứng dụng như thế nào?


Bao bì giấy là vật liệu thân thiện có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Vậy nguyên liệu sản xuất bao bì giấy từ đây và ứng dụng như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết sau của Nam Phương để có được đáp án chính xác.

Tìm hiểu về nguyên liệu sản xuất bao bì giấy

Bao bì giấy là gì?

Bao bì giấy được hiểu là vật liệu dùng để chứa đựng, bao bọc sản phẩm bên trong. Nó còn giúp vận chuyển hàng hóa, lưu trữ sản phẩm tránh va đập khi vận chuyển.

Bao bì giấy được sản xuất với nguyên liệu chất lượng
Bao bì giấy được sản xuất với nguyên liệu chất lượng

Với công nghệ sản xuất hiện đại mang đến các loại bao bì một kiểu dáng sang trọng. Sản phẩm này còn có khả năng tái chế tốt, dễ phân hủy nên được ưa chuộng.

Nguyên liệu sản xuất bao bì giấy

Nguyên liệu sản xuất bao bì giấy là cuộn giấy. Giấy cuộn sẽ được cho vào máy dợn sóng, ép thành giấy tấm. Loại giấy này có độ bền tốt, độ mềm mịn cao và khả năng thấm dầu vượt trội. Nhờ vậy mà sản phẩm bên trong luôn được đảm bảo chất lượng.

Bằng máy móc hiện đại cùng công nghệ in tiên tiến, giấy sẽ được in ấn những thông tin cần một cách sắc nét, dễ dàng.

Các loại bao bì giấy phổ biến

Bao bì giấy gồm nhiều loại khác nhau, dưới đây là một số loại nổi bật:

Bao bì giấy cao cấp

Đây là loại bao bì được sản xuất theo tiêu chuẩn cao, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất về kỹ thuật.

Bao bì giấy thùng carton

Đây là loại bao bì thuộc phân khúc lớn trong những loại hình bao bì giấy. Thùng carton hiện được sản xuất theo nhiều kích thước khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng.

Bao bì giấy dạng hộp

Đây là nhánh nhỏ của sản xuất bao bì carton nhưng quy trình tạo hình, sản xuất phức tạp hơn nhiều. Các sản phẩm này rất phong phú, đa dạng về chủ loại, kích thước.

Ứng dụng của bao bì giấy

Bao bì giấy hiện được ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành với các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Trong lĩnh vực thực phẩm

Các sản phẩm chất liệu bao bì giấy, đặc biệt là thùng carton, hộp giấy được dùng để bảo quản, chứa đựng, vận chuyển thực phẩm. Nó dùng nhằm thay thế cho bao bì nilon hay bao bì nhựa.

Bao bì giấy trong lĩnh vực thực phẩm
Bao bì giấy trong lĩnh vực thực phẩm

So với nhựa, bao bì làm từ giấy sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối. Bởi thế nó thích hợp đựng các loại thức ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên, thực phẩm khô…

Dùng trong lĩnh vực y tế

Trong lĩnh vực y tế, các loại bao bì giấy thường dùng đa dạng cho việc đóng gói, sản xuất dược phẩm, bao bì phục vụ lĩnh vực y tế.

Khi sản xuất bao bì các sản phẩm y tế, doanh nghiệp phải đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận GMP. Bởi dùng những loại bao bì đúng tiêu chuẩn sẽ góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dùng tuyệt đối.

Ứng dụng trong lĩnh vực logistic nội thất

Bao bì carton thường dùng trong lĩnh vực logistic, nội thất để đóng gói sản phẩm, thực hiện vận chuyển. Tùy thuộc vào nhu cầu vận chuyển và chứa đựng mà nguyên liệu sản xuất bao bì giấy khác nhau như loại sóng, độ bục, loại giấy…

Lĩnh vực hàng tiêu dùng

Đây là lĩnh vực mà bao bì giấy ưu ái sử dụng phổ biến. Đa số các sản phẩm hàng tiêu dùng đều sử dụng loại bao bì này vì nhà sản xuất dễ thiết kế, in ấn, sáng tạo. Các loại bao bì giấy không chỉ đóng vai trò là nơi đựng các sản phẩm mà nó còn được dùng với chức năng đóng gói, giới thiệu sản phẩm.

>>> Xem thêm: Nguyên tắc thiết kế bao bì tạo nên sản phẩm đẹp – hoàn thiện

Công ty Nam Phương – Địa chỉ sản xuất bao bì giấy chất lượng

Nam Phương sản xuất bao bì giấy uy tín
Nam Phương sản xuất bao bì giấy uy tín

Nam Phương Packaging hiện là đơn vị sản xuất bao bì giấy chất lượng, uy tín nhất. Với 12 năm xây dựng và phát triển chúng tôi sở hữu hệ thống máy móc hiện đại như máy sóng cho chạy từ giấy cuộn cho chất lượng vượt trội.

Với sự tận tâm cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, Nam Phương tự tin có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Hơn thế mức giá chúng tôi cung cấp đến khách hàng cam kết cạnh tranh nhất. Đặc biệt Nam Phương còn triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho quý khách.

Nguyên liệu sản xuất bao bì giấy rất đa dạng và được ứng dụng rất phổ biến. Quý khách hàng nếu có nhu cầu sản xuất bao bì giấy thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Địa chỉ:

  • Xưởng 1 ( Hóc Môn ): 12/2 ấp 2, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
  • Xưởng 2 ( Củ Chi ): 96 Tỉnh Lộ 15, ấp 11A, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, TP.HCM

Hotline: 0903 113 638

Email: namphuongbaobi@gmail.com

48
Đánh giá ngay

Bình luận của bạn