Những dự đoán về thiết kế bao bì thực phẩm và đồ uống cần lưu ý trong năm 2023


thiết kế bao bì đẹp đáng giá như thế nào
Bao bì đẹp mắt khiến khách hàng thể rời mắt và cầm sản phẩm của bạn lên tay tìm hiểu.

1. Tính bền vững trong thiết kế bao bì

Với việc các thương hiệu có lập trường vững chắc về bao bì có thể tái chế vào năm 2022, không có thời điểm nào tốt hơn để thu hút các nhà bán lẻ bằng bao bì bền vững.

Đề cao tinh thần cùng tiếp nối chiến dịch “Giảm thải – Tái sử dụng – Tái chế”, công ty bao bì Nam Phương cam kết loại bỏ một tỷ mảnh nhựa vào năm tới. Do đó, các thương hiệu đang có nhu cầu thiết kế bao bì thực phẩm và đồ uống linh hoạt hơn, dễ dàng được đặt ở vị trí trưng bày hoàn hảo như mong đợi để giúp họ đạt được mục tiêu này.

Bằng cách định vị giá trị bao bì bền vững trước khi tiếp cận các nhà bán lẻ, nghĩa là bạn sẽ ở vị thế mạnh hơn so với các thương hiệu lâu đời hơn phải tính chi phí sau này.

bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm kích thích khách hàng
Khách hàng dễ dàng hình dung được sản phẩm đang được chứa đựng bên trong một cách dễ dàng.

2. Tính đơn giản khi thiết kế bao bì

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các thương hiệu thực phẩm và đồ uống đơn giản hóa thiết kế bao bì thực phẩm của họ. Dễ thấy rằng việc đặt logo luôn ở phía trước và trung tâm trong thiết kế bao bì thực phẩm, đồng thời tạo ra sự gắn kết hơn giữa nhiều mẫu sản phẩm khác nhau của doanh nghiệp.

Bạn chỉ cần làm theo, đơn giản hóa việc cung cấp và thiết kế bao bì thực phẩm của mình để giảm bớt sự lãng phí trong quá trình chốt mẫu mã sản phẩm. Ngày càng có nhiều thương hiệu tham gia thị trường mỗi năm và chìa khóa để nổi bật trong lĩnh vực bán lẻ sẽ là truyền thông thương hiệu của bạn theo cách nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể đến khách hàng của bạn.

bao bì giấy đựng thực phẩm và đồ uống

3. Câu chuyện về thương hiệu cần được thể hiện trên thiết kế bao bì

Nếu bạn đang có sẵn thương hiệu của mình, hãy phô trương nó. Chính vì vậy, nhiều thương hiệu hiện nay trong quá trình nỗ lực duy trì sự hiện đại và phù hợp mà đã quên đi câu truyện họ đã từng kể cho người tiêu dùng như thế nào.

Một ví dụ tuyệt vời về việc quay ngược thời gian là bộ sản phẩm của Cadbury, người vào năm 2020 đã quyết định tìm lại lộ trình của mình bằng cách khai thác một logo vẽ tay cổ điển cũ và làm mới bao bì của họ như tổng thể, để có giao diện truyền thống đơn giản hơn, do đó thu hút những khán giả trẻ tuổi đang tìm kiếm trải nghiệm chân thực hơn mà không làm xa lạ những khán giả lớn tuổi đã quen thuộc với thương hiệu và cũng đã lớn lên cùng thương hiệu.

nhận diện thương hiệu qua bao bì sản phẩm

4. Hình minh họa sản phẩm trên thiết kế bao bì

Một phương pháp mới để tăng thêm sự thú vị và độc đáo cho thiết kế bao bì của bạn trong những năm gần đây là thêm hình minh họa. Với nhiều thương hiệu bỏ hương vị hoặc dấu hiệu thành phần dựa trên hình ảnh, thay vào đó chọn hình minh họa được vẽ đẹp mắt để thêm nhân vật và thể hiện một thế giới tuyệt vời của hương vị thông qua màu sắc sẽ hấp dẫn hơn gấp nhiều lần.

Một ví dụ tuyệt vời về việc xây dựng thương hiệu theo phong cách này là Milko, người sử dụng các hình minh họa đường nét, kết cấu và màu sắc nổi bật trên bao bì và gọi mời sự tò mò để bạn tham gia, và với ngày càng nhiều thương hiệu thử nghiệm các kỹ thuật tương tự này nhiều hơn.

5. Mục đích của việc thiết kế bao bì

Ngày càng có nhiều thương hiệu tự hào về các phương pháp sản xuất bền vững và hỗ trợ các sáng kiến ​​thiết kế bao bì có đạo đức, việc sử dụng mục đích trong xây dựng thương hiệu chưa bao giờ phù hợp hơn thế.

Người tiêu dùng muốn các thương hiệu đại diện cho điều gì đó và cam kết thực hiện điều đó, cho dù đó là tương lai tốt đẹp hơn cho con em chúng ta hay hỗ trợ các nước đang phát triển phát triển.

Không ai hiểu được điều này tốt hơn từ công ty bao bì Nam Phương, thay đổi các thiết kế bao bì thương hiệu với tác động tối đa và đặt sứ mệnh hướng đến mục đích mới làm cốt lõi cho mọi câu chuyện của doanh nghiệp. Điều này được phản ánh trên toàn bộ thương hiệu của sản phẩm từ bao bì đến quảng cáo, một ví dụ tuyệt vời về vị thế đứng lên cho một cái gì đó bạn tin vào.

Nếu bạn đang muốn xem xét thương hiệu và bao bì của mình cho năm 2023 và cần trợ giúp để thực hiện việc đó, thì hãy liên hệ với bao bì Nam Phương chúng tôi để được tư vấn miễn phí thêm về cơ sở sản xuất bao bì giấy carton và các quy cách bao bì giấy miễn phí. Liên hệ ngay với Bao bì Nam Phương để đội ngũ chúng tôi được tư vấn bạn tận tình nhất nhé.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NAM PHƯƠNG

Xưởng 1 ( Hóc Môn ) : 12/2 ấp 2, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM

Xưởng 2 ( Củ Chi ) : 96 Tỉnh Lộ 15, ấp 11A, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, TP.HCM

ĐIện thoại : 0903 113 638

Website : https://namphuongbaobi.com/

Email : namphuongbaobi@gmail.com

Đánh giá ngay