Sản xuất thùng carton: 1 trong những chiến lược Marketing hiệu quả


Trong những năm gần đây lĩnh vực sản xuất thùng carton diễn ra mạnh mẽ, ngày một khốc liệt. Theo đó các công ty muốn tồn tại phải đề ra những chiến lược marketing hiệu quả. Từ đó tạo dấu ấn thương hiệu và tiếp cận những khách hàng tiềm năng.

Vai trò của chiến lược marketing trong sản xuất thùng carton

Với doanh nghiệp

Xây dựng được chiến lược marketing hoàn hảo sẽ góp phần làm tăng doanh số bán hàng cho công ty. Nếu chiến lược này độc đáo, hấp dẫn có ấn tượng sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng.

Thùng carton giữ vai trò quan trọng
Thùng carton giữ vai trò quan trọng

Marketing tốt sẽ giúp doanh nghiệp tồn tại vững chắc, lâu dài trên thị trường. Bởi nó cung cấp khả năng thích ứng những thay đổi với thị trường bên ngoài thông qua việc nghiên cứu thị trường. Marketing còn tạo ra sự kết nối những hoạt động sản xuất của doanh nghiệp với thị trường trong mọi giai đoạn từ tìm kiếm thông tin, truyền thông, tiêu thụ sản phẩm…

Với người dùng

Những chiến lượng marketing hiệu quả khi sản xuất thùng carton không chỉ mang đến lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp mà người dùng cũng được hưởng nhiều giá trị. Bất cứ tổ chức nào muốn tồn tại dài lâu đều phải nghĩ về lợi ích của doanh nghiệp. Marketing giúp khách hàng tiếp cận được mọi thông tin của doanh nghiệp.

Thêm nữa, marketing cũng giúp khách hàng cảm nhận được giá trị so với chi phí mà mình bỏ ra. Sản phẩm thỏa mãn được người dùng là cung cấp cho khách hàng được nhiều lợi ích hơn so với đối thủ. Marketing cũng giúp sản xác định, nghiên cứu được nhu cầu của người dùng về đặc tính cụ thể của sản phẩm.

Chiến lượng marketing hoàn hảo cho sản xuất thùng carton

Căn cứ để xây dựng chiến lược marketing

Khi thực hiện xây dựng chiến lược marketing cho công ty sản xuất thùng carton bạn cần nghiên cứu đến những yếu tố cơ bản sau:

  • Thực hiện nghiên cứu về hành vi người dùng cho sản phẩm thùng carton.
  • Thói quen dùng các phương tiện truyền thông của từng nhóm đối tượng khách hàng.
  • Hiệu quả dùng những phương tiện truyền thông của các đối thủ cạnh tranh.
  • Đặc điểm vùng miền khi thực hiện tiếp cận những phương tiện truyền thống.

Các yếu tố cần đảm bảo trong chiến lược marketing

  • Về sản phẩm: Tạo ra những sản phẩm có mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt hơn, hợp nhu cầu người dùng.
  • Chính sách giá: Tập trung tiết kiệm chi phí quản lý, sản xuất nhằm giảm giá thành sản phẩm đem lại chiết khấu lớn cho khách hàng.
  • Phân phối: Mở rộng hệ thống đại lý, thiết lập những chính sách hỗ trợ cho đại lý.
  • Chiêu thị: Thực hiện quảng cáo thông qua những phương tiện truyền thông, tham gia các hoạt động xã hội nhằm thể hiện trách nhiệm của công ty.
Tiến hành phân phối là chiến lược trong sản xuất bao bì carrton
Tiến hành phân phối là yếu tố trong sản xuất bao bì carton

Tiến trình thực hiện chiến lược marketing

Để xây dựng một chiến lược hiệu quả khi sản xuất thùng carton bạn có thể áp dụng quy trình sau:

Phân tích tình thế chiến thuật

Trước tiên, bạn cần thân thích tình thế chiến thuật marketing. Công việc này gồm những yếu tố phân tích đối thủ cạnh tranh, khách hàng và tình hình khách hàng vào thời điểm đó.

Hãy phân tích kỹ chiến lược của đối thủ để biết được cách họ truyền thông, phân phối sản phẩm như thế nào. Từ đó đưa ra đánh giá, tham khảo rút kinh nghiệm cho chiến lược của doanh nghiệp mình.

>>> Xem thêm: Nguyên tắc thiết kế bao bì tạo nên sản phẩm đẹp – hoàn thiện

Xác định mục tiêu chiến lược

Đây là bước không thể bỏ qua khi xây dựng chiến lược marketing. Bạn cần bám sát vào thực tế, đảm bảo tính cụ thể để dễ đo lường kết quả.

Nên lấy khách hàng là mục tiêu chính để xây dựng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp. Chiến lược nên hướng đến một nhóm đối tượng nhất định để thu hút được nhiều khách hàng. Đặc biệt đừng quên chọn kênh truyền thống mà khách hàng thường sử dụng nhất.

Hoạch định chiến lược marketing

Xây dựng chiến lược marketing
Xây dựng chiến lược marketing để sản xuất thùng carton

Khi đã xác định được mục tiêu bạn cần lên kế hoạch cụ thể chọn việc sản xuất bao bì carton một cách rõ ràng, chi tiết nhất. Chọn đội ngũ tham gia chiến dịch, lập kế hoạch sản xuất, xây dựng kênh phân phối, chọn phương tiện truyền thông, tính toán chi phí, các chương trình khuyến mãi kèm theo…

Quyết định chiến lược tối ưu nhất

Bạn nên chon ra chiến dịch thích hợp nhất nhằm đảm bảo ngân sách và đạt được mục tiêu đề ra. Khi hoàn thành chiến lược, bạn đừng quên đo lường đánh giá kết quả. Dựa trên kết quả đã đánh giá để biết được doanh nghiệp có bị lãng phí ngân sách không.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sản xuất thùng carton với những chiến lược marketing hiệu quả. Hy vọng qua đây bạn đã có được những kiến thức cần. Ngoài ra nếu còn thắc mắc nào khác hãy liên hệ với công ty Nam Phương để được hỗ trợ kịp thời.

Địa chỉ:

  • Xưởng 1 ( Hóc Môn ): 12/2 ấp 2, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
  • Xưởng 2 ( Củ Chi ): 96 Tỉnh Lộ 15, ấp 11A, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, TP.HCM

Hotline: 0903 113 638

Email: namphuongbaobi@gmail.com

48
Đánh giá ngay

Bình luận của bạn