Hướng dẫn 5 bước đóng gói hàng hóa bằng bao bì giấy thùng carton


Đóng gói bao bì giấy thùng carton đúng cách sẽ giúp bảo vệ sản phẩm được chứa đựng bên trong tốt hơn và quá trình vận chuyển an toàn hơn, đặc thù với những chuyến giao hàng đi xa. Nhìn sơ qua thì có lẽ đơn giản nhưng quy trình đóng gói thường khá phức tạp hơn bạn vẫn đang nghĩ đấy.

Cùng Nam Phương theo dõi bài viết dưới đây để hiểu cách đóng gói bằng bao bì giấy thùng carton đúng cách.

Bao bì giấy thùng carton, khi nào và tại sao cần phải đóng gói?

Ngày nay việc đóng gói một sản phẩm, dù là hình thức gì thì bạn cũng cần phải hiểu rõ được tính chất, đặc điểm của hàng hoá, điều kiện bảo quản hoặc phương tiện vận chuyển để có thể bảo đảm việc đóng gói bao bì giấy thùng carton phù hợp, đúng quy trình và mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu nhất.

Đồng thời, việc đóng gói hàng hoá sản phẩm bằng bao bì giấy thùng carton đúng quy trình cần chú ý phần bề mặt ngoài thùng cần có đầy đủ thông tin quan trọng và cần thiết như: sản phẩm, số lượng, tên công ty, thông tin liên hệ để việc việc quảng bá tiếp cận khách hàng được tốt hơn.

bao bì giấy thùng carton giá rẻ tphcm

Tuỳ vào đặc điểm của sản phẩm mà có thể chia ra nhiều kiểu đóng gói bằng bao bì giấy thùng carton khác nhau. Và các dạng đóng gói bằng bao bì giấy thùng carton tđược ưa chuộng hiện nay có thể được kể đến như:

Đóng gói hàng điện tử.

Đóng gói hàng dễ vỡ.

Đóng gói chai lọ chứa chất lỏng.

Đóng gói cả sản phẩm có thể cuộn tròn (vải, giấy, túi, quần áo…).

Đóng gói bao bì giấy cho thực phẩm.

>> Xem thêm: Thùng carton đựng hàng đông lạnh xuất khẩu.

5 bước đóng gói hàng hoá bằng bao bì giấy carton đơn giản

Bước 1: Đo kích thước phủ bì sẽ được đóng gói bằng bao bì giấy carton

  • Đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao của hàng hoá.
  • Chiều dài cộng chu vi bằng chiều dài cộng thêm 2 lần chiều rộng và 2 lần chiều cao.

Bước 2: Tính thể tích trọng lượng sản phẩm

Bằng việc tính được trọng lượng thể tích bạn sẽ có sự lựa chọn bao bì giấy carton phù hợp, đảm bảo quá trình vận chuyển không xảy ra sai sót.

công ty bao bì giấy giá rẻ

Bước 3: Lựa chọn bao bì giấy carton phù hợp với trọng lượng và kích thước của sản phẩm

Phương pháp chọn bao bì giấy bằng thùng carton thực sự rất đơn giản đối với những kiện hàng có hình khối vuông vức, bạn chỉ cần chọn bao bì giấy carton có khoảng cách xung quanh tối thiểu là 1cm – 2cm so với bề mặt sản phẩm là đạt yêu cầu.

Các loại hàng hoá nặng cần sử dụng thùng carton 3 lớp.Tuy nhiên bạn có thể sử dụng bao bì giấy carton có độ cứng cao hơn để thay thế cho thùng 3 lớp.

xưởng sản xuất bao bì giấy carton giá rẻ

>> Xem thêm: Thùng carton khổ lớn? Cùng 1 số kích thước thông dụng.

Bước 4: Tiến hành đóng gói sản phẩm

  • Quấn xung quanh sản phẩm bằng giấy lót chèn hàng hoặc màng xốp hơi dày.
  • Đặt ngay ngắn và vừa khít vào bao bì giấy bằng thùng carton. Nếu chưa vừa vặn có thể chèn thêm màng xốp hơi hoặc các chất liệu đàn hồi khác để lấp hoàn toàn sản phẩm.
  • Cuối cùng đóng gói lại vào thùng carton và dán băng keo nắp thùng bằng cách thức kéo băng keo theo dạng chữ H. Cách này sẽ tránh cho thùng carton bị mở ra ngẫu nhiên trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý: Khuyến khích sử dụng kèm dao cắt băng keo và không sử dụng băng keo trắng trong, băng keo vải, băng keo giấy, dây băng hoặc dây thừng để niêm phong kiện hàng.

quy cách đóng gói thùng carton

Bước 5: Ghi và dán tem nhãn bên ngoài bao bì giấy thùng carton

Bao bì giấy thùng carton luôn cần đầy đủ tem nhãn và thông tin của sản phẩm nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình lưu kho và vận chuyển. Lưu ý ưu tiên dán trên cùng 1 mặt của bao bì giấy carton để tránh thiếu sót trong việc xác nhận thông tin.

Chú ý với các loại hàng hoá sản phẩm dễ vỡ hoặc dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, cần ghi chú tem nhãn hoặc có băng keo kí hiệu đặc trưng bên ngoài thùng carton để khi vận chuyển nhân công sẽ bưng vác nhẹ tay hơn.

Để được tư vấn miễn phí thêm về cơ sở sản xuất bao bì giấy carton và các quy cách bao bì giấy miễn phí. Liên hệ ngay với Bao bì Nam Phương để đội ngũ chúng tôi được tư vấn bạn tận tình nhất nhé.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NAM PHƯƠNG

Xưởng 1 ( Hóc Môn ) : 12/2 ấp 2, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM

Xưởng 2 ( Củ Chi ) : 96 Tỉnh Lộ 15, ấp 11A, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, TP.HCM

ĐIện thoại : 0903 113 638

Website : https://namphuongbaobi.com/

Email : namphuongbaobi@gmail.com

Đánh giá ngay